Notice: Undefined variable: wp_26p in /home/novang/public_html/catalog/controller/common/footer.php on line 36Notice: Undefined variable: wp_26p in /home/novang/public_html/catalog/controller/common/header.php on line 221 Sử dụng Blackberry đúng cách

Sử dụng Blackberry đúng cách

Đây là những bước cơ bản đối với những newmem mới sử dụng Blackberry. Đây là 1 trong những dòng Smartphone rất nổi tiếng trên thế giới nên khá là mới mẻ với một số ít người mới làm quen với nó.

Và thật khó chịu với rất nhiều câu hỏi mà ít có khách hàng nào khi đi mua máy Blackberry tại các cửa hàng được hướng dẫn cụ thể và đúng cách. Sau đây là những lời khuyên sử dụng máy blackberry đúng cách :

* PIN BLACKBERRY :

- Đối với máy Blackberry brandnew thì khi sử dụng lần đầu tiên , bạn nhớ là sạc đầy pin trong vòng 8 tiếng (8h). Sau đó thì xả hết năng lượng trong pin ( bằng cách sử dụng ). Thực hiện như vậy 3 lần đối với pin blackberry mới 100%.

- Không sạc nhồi, sạc giữa chừng rồi ngắt. Lưu ý trong quá trình sử dụng nên sạc pin blackberry thật đầy rồi hãy sử dụng và khi cạn pin rồi mới sạc.

- Tuyệt đối không nên cắm sạc qua đêm hoặc sạc bằng lọai sạc khác hãng của Blackberry : Motorola, HTC ...

- Không nên sạc bằng sạc blackberry linh kiện ( hàng thường) vì rất dễ gây chết nguồn , phồng pin ... Khi sạc bằng sạc blackberry thường thì pin vào rất lâu ( khỏang 4-5h ) và rất dễ gây nóng máy bất thường. Đối với Blackberry Storm rất dễ hư màn hình cảm ứng khi sạc bằng sạc thường, và các máy đời cao như bb 9000, bb 9700, bb 9780, bb 9800 ... rất dễ chết nguồn khi cắm qua đêm bằng sạc linh kiện (tình trạng này rất thường xuyên hay gặp trên blackberry bold 9000)

- Nếu trong khả năng có thể nên chọn mua pin blackberry chính hãng để cho tuổi thọ máy cao hơn và, chất lượng pin hay tuổi thọ pin đều ổn định.

Bạn có thể tham khảo thêm cách phân biệt ở các link dưới để chọn mua cho mình đúng hàng cũng như biết được mình đang sở hữu hàng chính hãng hay hàng linh kiện :

Phân biệt pin blackberry cs2 chính hãng

Phân biệt sạc Blackberry chính hãng

* MÁY BLACKBERRY :

- Tuyệt đối không nên dán keo bàn phím blackberry, làm cho máy blackberry bị nóng do không thóat nhiệt được, làm pin nhanh phồng. Nếu bạn sợ trầy máy nên chọn sử dụng Bao silicon cho blackberry hơn là dán keo máy.

- Tuyệt đối không nghe máy hay sử dụng máy ( nhắn tin, nghe nhạc..) dưới trời mưa hoặc môi trường ẩm ướt (mồ hôi, nước dạng bốc hơi...) , hoặc để tiếp xúc trực tiếp với nước , dù ít hay nhiều vẫn sẽ gây ảnh hưởng cho blackberry.

- Nên sử dụng kèm thêm bao da cầm tay hoặc bao da đeo có chức năng tiết kiệm pin , giúp bạn tiết kiệm được phần pin không sử dụng.

- Blackberry là một dòng máy Smartphone có chế độ bảo mật rất cao , nên trong quá trình sử dụng máy nên lưu ý những khi blackberry hỏi những thông số và kèm thêm số lần nhập (10 left) ... thì đừng thao tác gì hết vì đối với máy Blackberry Brandnew thì cái quan trọng đầu tiên là sẽ hỏi Code unlock máy (nếu bạn không biết mà vô tình nhập 10 lần thì máy sẽ không sử dụng được , trừ những máy đời thấp có thể xử lý bằng phần mềm) hoặc bạn đặt passworld mà quên , vẫn cố tình nhập sai 10 lần blackberry sẽ hiểu là " Có người cố tình xâm nhập dữ liệu trên blackberry, nó sẽ tự động thực hiện chế độ Wipe ( tự xóa sạch dữ liệu)" .

- Khi Blackberry có những hiện tượng bất thường như : nóng máy, lọan bàn phím, màn hình nhảy sọc ... nên đem đi bảo hành ngay ( với máy còn bảo hành) hoặc đem đến nơi sữa chữa blackberry để kỹ thuật kiểm tra . Nếu vẫn tiếp tục sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

- Với những newmem mới sử dụng Blackberry nên lưu ý khi sử dụng BDM (Blackberry Desktop Manager), không nên tự update phần mềm khi chưa hiểu rõ BDM sẽ rất dễ mất hết dữ liệu quan trọng.

Chúc các bạn vui !


Các bài viết cũ hơn
Các bài viết mới hơn
Sản phẩm mới
Bài viết mới
Viết nhận xét
Tên của bạn:


Nhận xét: Ghi chú: HTML sẽ không được biên dịch!

Đánh giá: Không tốt            Tốt

Nhập mã phía dưới:Giỏ hàng

0 sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Notice: Undefined variable: wp_26p in /home/novang/public_html/index.php on line 231